A fast and precise DFT wavelet code

Difference between revisions of "User:Jadefowler42"

A fast and precise DFT wavelet code
Jump to: navigation, search
(Created page with "'''NGƯỜI BỊ VIÊM ĐẠI TRÀNG CÓ NÊN UỐNG SỮA KHÔNG? UỐNG LOẠI SỮA NÀO THÌ TỐT?''' '''Sữa là thức uống được rất nhiều người ưa thí...")
 

Latest revision as of 10:28, 9 August 2019

NGƯỜI BỊ VIÊM ĐẠI TRÀNG CÓ NÊN UỐNG SỮA KHÔNG? UỐNG LOẠI SỮA NÀO THÌ TỐT?

Sữa là thức uống được rất nhiều người ưa thích không bởi chỉ vì nó ngon, mà còn là nguồn dinh dưỡng đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, sữa có tốt cho người bị viêm đại tràng không?


Từ xưa đến nay, sữa luôn là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể. Tuy nhiên, đối với người bị viêm đại tràng, liệu đây có phải là đồ uống tốt? Người bệnh nên uống loại sữa nào thì tốt? Các thông tin dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc cho bạn.

➜➜➜➜➜➜

Đừng chủ quan với căn bệnh đã hành hạ cả ngàn người hàng mấy năm trời: Viêm đại tràng


Người bệnh viêm đại tràng có nên uống sữa không?

Người bệnh thường có biểu hiện kém hoặc không hấp thu Lactose- một loại đường có nhiều trong các sản phẩm sữa, đặc biệt là sữa động vật. Có nhiều người bệnh sau khi uống sữa, cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy mà không biết bị làm sao.

Nguyên nhân là do khi có viêm trên niêm mạc đại tràng, cân bằng vi sinh ở đại tràng bị ảnh hưởng nhiều, số lượng vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt, giảm sút đi nên không thể tiết ra các enzyme giúp tiêu hóa Lactose. Khi lactose trong sữa không được tiêu hóa khiến người bệnh có hiện tượng đầy bụng, nôn nao, tiêu chảy ra ngoài hết.

Đau bụng, tiêu chảy sau uống sữa ở người bệnh viêm đại tràng có triệu chứng không dung nạp lactose

✪✪✪✪✪✪✪✪✪✪✪

Sai lầm khi điều trị viêm đại tràng / https://about.me/sailamkhidieutriviemdaitrang ☚☚ Bạn nên biết

Mức độ các triệu chứng sau khi uống sữa phụ thuộc vào khả năng dung nạp lactose của mỗi người cùng hàm lượng sữa.

Do tình trạng này liên quan đến Lactose trong sữa nên những loại sữa chứa Lactose và các chế phẩm từ sữa chứa lactose mới khiến người bệnh gặp các triệu chứng trên. Vì vậy, người bệnh không nên uống lọai sữa này.

Các loại sữa nào người bệnh có thể uống ?

Mặc dù theo khuyến cáo, người bệnh không nên uống sữa. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại sữa đều không thể uống. Một số loại sữa tốt cho bệnh Viêm đại tràng mà người bệnh có ther dùng là:

+ Sữa đậu nành:

Sữa đậu nành là loại sữa tốt cho người bị viêm đại tràng

Đây là loại sữa thực vật không chứa Lactose, do vậy sẽ không ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của đại tràng và cả hệ đường ruột. Sữa đậu nành là đồ uống khá phổ biến, được nhiều người ưa thích và an toàn với người bệnh. Nên chú ý khi uống, không nên cho nhiều đường vào, nhằm hạn chế gây khó tiêu.

+ Một số loại sữa từ thực vật như sữa gạo, sữa ngô,…đều có thể được sử dụng cho bệnh nhân mà không lo ngại ảnh hưởng đến đại tràng. Tuy nhiên, khi chế biến không nên cho thêm các loại sữa tươi khác hay cho thêm quá nhiều đường.

➨➨➨➨➨➨➨➨➨➨

Câu hỏi hữu ích cho rất nhiều người đang khổ vì viêm đại tràng ➜➜ Viêm đại tràng cần ăn gì để tăng cường sức khỏe dẻo dai

☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚

+ Sữa chua

Nhiều người bệnh cho rằng, khi ăn sữa chua có thể làm nặng thêm tình trạng viêm loét. Tuy nhiên,nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định rằng, viêm đại tràng vẫn có thể sử dụng sữa chua do nồng độ acid trong sữa chua không đáng kể. Đồng thời, sữa chua có thể cung cấp một số vi khuẩn có lợi giúp tăng cường hệ miễn dịch của đường ruột.

Personal tools